[PHẦN 9] KỸ NĂNG VÀ THÓI QUEN QUẢN LÝ THÀNH CÔNG

Post date: 09/06/2022

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN: 5 BƯỚC TRỞ THÀNH KẾ TOÁN TRƯỞNG XUẤT SẮC - PHẦN 9

 

Kiến tạo những người quản lý chủ động - lãnh đạo xuất sắc là mục tiêu lớn và xuyên nhất mà các chương trình huấn luyện của đội ngũ Teamleader coaching hướng tới. 

 

Trên thực tế, phần lớn các doanh nghiệp đều chưa xây dựng được các chương trình định hướng, đào tạo đội ngũ cấp trung phù hợp với mục tiêu. Ưu tiên đầu tiên của người lãnh đạo thường hướng tới các khóa đào tạo tập trung vào kiến thức chuyên môn. Điều này dễ khiến đội ngũ bối rối, không biết cách áp dụng sao cho hiệu quả với công việc và vị trí của bản thân. Thêm vào đó, những người quản lý vẫn hàng ngày cảm thấy những khoảng trống vô hình - sự mất kết nối với chính nhân sự trong bộ phận mình. Vô tình doanh nghiệp có một người quản lý” tồi” và mất đi một người nhân viên xuất sắc.

 

 Với một quản lý cấp trung nói chung hay một kế toán trưởng nói riêng, chìa khóa về 11 kỹ năng và 05 thói quen của người quản lý là chìa khóa không thể thiếu. Đây là những công cụ trong thực thi nhiệm vụ của chính người quản lý cũng như để làm việc hiệu quả cùng đội nhóm. Một kế toán trưởng thiếu kỹ năng phân quyền chắc chắn sẽ là một người “ôm” việc, nhưng nếu phân quyền mà chưa hiệu quả thì chắc chắn nỗi sợ san sẻ công việc cho đội ngũ sẽ càng lớn hơn. Hay nếu thiếu đi thói quen duy trì buổi họp hiệu quả , một vấn đề được thảo luận trễ sẽ có thể dẫn đến phát sinh không mong muốn và dần xa rời mục tiêu đội ngũ đã xác lập,...

 

Mời bạn lắng nghe chia sẻ về một số kỹ năng và thói quen của người quản lý chủ động – nội dung thuộc cấp độ “Quản trị” trong chương trình huấn luyện “5 bước để trở thành kế toán trưởng xuất sắc” từ chị Lương Thị Nhị Hà. Hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào dành cho chúng tôi hay góc nhìn của anh chị về nội dung này dưới phần bình luận nhé!