[PHẦN 4] TƯ DUY THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 09/06/2022

CHƯƠNG TRÌNH HUẤN LUYỆN: 5 BƯỚC TRỞ THÀNH KẾ TOÁN TRƯỞNG XUẤT SẮC - PHẦN 4

 

📢 Khi tìm kiểm một tiêu chuẩn đánh giá năng lực nhân sự tại bất kỳ vị trí nào, bao gồm cả vị trí quản lý, bạn có thể sẽ bất ngờ khi dừng lại ở AKS – mô hình đánh giá được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Theo mô hình này, khi đánh giá năng lực một ứng viên, yếu tố Kiến thức chỉ chiếm 4%, kế đó là Kỹ năng (chiếm 26%) và cao nhất là Thái độ với 70%. Theo đó, thái độ thể hiện xu hướng phản ứng của nhân sự đối với môi trường làm việc, gắn với nhận thức, cảm xúc và hành vi. Những nhân sự có thái độ tích cực sẽ luôn được đánh giá cao trong tập thể. 

 

💥 Thái độ sẽ thay đổi khi có sự chuyển hóa sâu sắc trong tư duy. Đó là lý do trong mỗi chương trình huấn luyện của chúng tôi, các chuyên gia luôn dành rất nhiều tâm huyết định hướng học viên phát triển những tư duy mới và biến chúng thành thói quen hàng ngày nơi công sở hay trong cuộc sống nói chung.


 
❗ 11 Tư duy sau đây được chúng tôi định nghĩa là tư duy thành công: (1) Chịu trách nhiệm; (2) Thịnh vượng; (3) Sáng tạo; (4) Toàn cảnh; (5) Cải tiến; (6) Ảnh hưởng; (7) Vui vẻ; (😎 Thói quen; (9) Tham gia 100%; (10) Làm chủ; (11) Nhân quả. Chuẩn bị tâm thế trước khi giải quyết vấn đề bằng ít nhất một trong số những tư duy này sẽ thay đổi hoàn toàn thái độ của bạn trong tình huống đó. Đồng thời sau mỗi vấn đề, nếu có thể nhìn lại và tìm ra cách giải quyết tốt hơn, ít nhất một trong những tư duy này cũng có thể trở thành chìa khóa cho bạn.

 

Mời bạn lắng nghe chia sẻ về một số tư duy từ diễn giả của chương trình khi ứng dụng trong thực tế và hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào về chương trình cho chúng tôi nhé!